กฏระเบียบในการใช้กระทู้แห่งนี้

Go down

กฏระเบียบในการใช้กระทู้แห่งนี้

ตั้งหัวข้อ by Widowmaker on Thu Aug 18, 2016 9:41 pm

1. ห้ามดูหมิ่น ดูถูกเหยียยดหยาม ล้อเลียนเบื่องสูง หรือพาดพิงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ การเมือง และสถาบันโดยเด็ดขาด ทั้งข้อความลานลักษณ์อักษร รูปภาพ วิดีโอ หรือคลิปเสียง หากใครทำผิดหรือไม่กระทำตาม จะมีความผิดฐานหมิ่นประมาท กฎหมายอาญาของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ฉบับราชบัณฑิตสถาน พ.ศ. 2554 (2556) มาตรา 112 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปีถึง 15 ปี (มาตรา 326 การใส่ร้ายผู้อื่น หน้า 441 พ.ศ. 2556 และ อ้างถึงบุคคลที่ 3 หน้า 1304 พ.ศ. 2556) โดยทางแอดมิน จะไม่มีส่วนรับผิดชอบผู้ที่กระทำความผิด มิหนำซ้ำ ทางแอดมินจะส่งข้อมูล ประวัติ ที่อยู่และหลักฐานของผู้กระทำผิดให้กับเจ้าพนักงานเพื่อดำเนินคดี จากนั้น ทางเราจะแบนยูสเซ่อ ถาวร

2. ห้ามก่อเหตุแบ่งภรรคแบ่งพวก และทะเลาะวิวาทกัน ในทุกกรณี เพราะที่นี่คือส่วนรวม เราอยู่ในคนหมู่มาก ฉนั้น!! สมาชิกของเว็ปบอร์ดนี้ทุกคน ต้องเคารพซึ่งกันและกัน รุ่นน้องต้องเคารพรุ่นพี่ หากใครก่อเหตุให้วุ่นวาย หรือไม่กระทำตาม ทางแอดมินจะพิจราณาเหตุผลของทั้ง 2 ฝ่าย ใครถูกใครผิด เราจะมีการตักเตือน หรือแบนออกทั้งคู่ **กรณีที่สนิทกัน จะพูดคุยหยอกล้อกัน ซึ่งอาจจะแรงหรืออาจจะดูเหมือนว่าจะทะเราะกันก็ได้ ตามที่ทั้ง 2 ฝ่ายพึงพอใจ**

3. ห้ามก่อเหตุก่อกวนหรือก่อความวุ่นวาย ในทุกหัวข้อ ทุกฟอร์รั่มของเว็ปบอร์ดนี้เด็ดขาด หากใครไม่ทำตามหรือกระทำความผิด ทางแอดมินจะแจ้งจับในข้อหาก่อกวนสิทธิส่วนบุคคลและสาธารณะในสื่อออนไลน์ กฎหมายอาญา ตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตรา 11 (ปรับไม่เกิน 100,000 บาท) มาตรา 14(1) (จำคุกไม่เกิน 5 ปี)

4. User ของใคร ไม่มีการเคลื่อนไหวเลยเกิน 180 วัน หรือ 6 เดือน เราจะทำการแบนหรือลบ User นั้นออกทันที (ข้อหา รกบอร์ด ขำๆนะ ^^)

5. ห้ามใช้คำหยาบ หรือคำที่ไม่สุภาพ พูดคุยกันเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย การคอมเม้นต์ หรือแสดงความคิดเห็นใดๆก็ตาม แต่เรื่องนี้ไม่บังคับเท่าไหร่ คนเราควรเป็นตัวของตัวเอง ทางแอดมินจึงสามารถให้ใช้คำหยาบได้ ตามที่ตัวเองถนัด แต่อย่าหยาบมากเกินไป ควรรู้จักมีเซ็นเซ่อร์คำที่ดูเหมือนจะหยาบ หรือไม่ควรพูด หรือไม่สมควรที่จะพูด เองด้วย

6. ห้ามละเมิดสิทธิส่วนบุคคลโดยเด็ดขาด ความลับก็คือความลับ อย่าเอามาประจารกันเสียๆหายๆ ข้อนี้ ใช้ทุกกรณี รวมถึง ข้อมูลประวัติส่วนตัว รูปภาพ วิดีโอ หรือไฟล์เสียง คุณอาจจะขำๆ แต่ผู้เสียหายไม่ขำกับคุณนะ หากใครไม่ทำตามหรือกระทำความผิด ทางแอดมินจะลบยูสเซ่อร์ออกทันที เพราะมีฐานความผิด ข้อหาระเมิดสิทธิส่วนบุคคล ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักไทย พ.ศ. 2550 มาตรา 4 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2519 ส่วนที่ 3 สิทธิและเสรีภาพส่วนบุคคล มาตรา 35 มาตรา 36 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 (1)(2)(3) มาตรา 322

7. อยากให้สมาชิกทุกคน คิดว่าเว็ปบอร์ดนี้ เป็นเสมือนบ้านที่เรารักอีกหลังนึงของทุกคน บ้านที่มีแต่ความสุข บ้านที่สาระมากมาย บ้านที่พร้อมจะรับฟังและรับรู้ปัญหาของคุณทุกเรื่อง ทุกอย่าง และอยากให้สมาชิกทุกคน คิดว่าทุกคนในเว็ปบอร์ดนี้ เป็นเสมือนเพื่อน พี่ น้องของทุกคน แล้วทุกคนจะมีความสุขและสนุกกับเวปบอร์ดนี้..

8. สมาชิกทุกคนในเวปบอร์ดนี้ รวมถึงแอดมินทุกคน ต้องเคารพกฎทั้งหมดที่เขียนขึ้นนี้..

9. ใครไม่พอใจ หรือมีปัญหา กรุณาเชิญไปไกลๆครับ Wink

10. ใครไม่เข้าใจ ขอความกรุณาย้อนกลับขึ้นไปอ่านตั่งแต่ตัวอักษรแรกใหม่นะครับ Very Happy


**คำเตือน : เวปบอร์ดนี้ เหมาะสำหรับบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป อาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ควรได้รับคำแนะนำ และเหมาะสำหรับเพศที่3 เกย์ เก้ง กวาง สาววายและมนุษย์โลกสวย ใครที่ไม่ชอบ ก็ขอความกรุณาอย่าเข้ามาก่อความวุ่นวาย หรือทำให้ชื่อเสียงของเวปบอร์ดนี้ เสือมเสียหรือเสียหายทั้งหมด กราบขอบพระคุณครับ**

//หากข้าพเจ้ากล่าวผิด หรือดูหมิ่น หรือกระทำความผิดประการใดประการหนึ่ง ข้าพเจ้ากราบขออภัย ณ ที่นี้ด้วยเถิด.. #Admin
avatar
Widowmaker
Admin [NPC]
Admin [NPC]

จำนวนข้อความ : 14
Join date : 15/08/2016
ที่อยู่ : กระทู้นิยายวายชายได้กัน

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ