การลงรูปภาพในเว็บบอร์ด

Go down

การลงรูปภาพในเว็บบอร์ด

ตั้งหัวข้อ by Admin GowsGangz on Fri Oct 07, 2016 9:14 pm

การลงรูปภาพในเว็บบอร์ดนี้ ไม่ใช่การลงรูปภาพแบบระบบอัพโหลดหรือดาวน์โหลดรูปภาพ แต่เป็นการลงรูปภาพแบบระบบฝากรูป (ฝังรูป)
หลายคนอาจจะงงและไม่เข้าใจกับการลงรูกภาพในระบบแบบนี้ แต่ทุกท่านไม่ต้องเป็นกังวลและงงไปนะครับ เพราะกระทู้นี้ เก้าจะมาสอนวิธีลงรูปแบบระบบฝังของเว็บบอร์ดนี้กันครับ เพื่อที่ทุกท่านจะได้แชร์ภาพถ่ายให้หลายๆคนไดดูกัน มาเริ่มกันเลยดีกว่า เสียเวลามาเยอะละ 55

1. เข้าหน้า Google แล้วพิมภ์คำว่า "ฝากรูป" เพื่อค้นหาเว็บฝากรูป จากนั้นก็เข้าไปในเว็บฝากรูป เพื่อจะทำการอัพรูปในขั้นตอนต่อไป แอนมินแนะนำเว็บฝากรูปเว็บนี้นะครับ www.ohlanor.com/main เว็บฝากรูปเว็บนี้จะโหลดรูปได้รวดเร็วทันใจเลย หน้าตาเว็บ ดูตามภาพครับ ^^

" />

2. เมื่อเข้าไปใน www.ohlanor.com/main แล้ว ก็ให้ดูที่เลือกขนาดของภาพ (ภาพบน) จากนั้นก็คลิกเลย เพื่อให้เราเลือกที่จะไปปรับขนาดของภาพ (ดูภาพล่าง)

" />
" />

3. เมื่อได้ขนาดของภาพแล้ว ให้ดูที่ เลือกรูปภาพ (ตามภาพ) จากนั้นก็คลิกไปที่ เลือกรูปภาพ มันจะขึ้นถามเราประมานว่า "จะให้กูเข้าไปเอารูปภาพในที่ไหน" เราก็เลือกที่ "เอกสาร" (กรณีสมาร์ทโฟน) แล้วเลือก "แกลลอรี่" จากนั้นก็เลือกรูปภาพที่เราจะอัพเดรดตามใจชอบเลย หรือ "ฟอร์เดอร์" (กรณีคอมฯ" แล้วเลือกฟอร์เดอร์ที่มีรูปที่เราต้องการ จากนั้น ก็รอไม่ถึง 10 วิ

" />

4. เมื่อเราได้รูปภาพแล้ว และอัพโหลดรูปภาพเสร็จแล้ว มันจะขึ้นแถบสีเขียวเต็มช่อง (ถ้าสังเกตุ จะเห็นว่าตอนแรก แถบสีเขียวมันมีแค่นิดเดียว ไม่ยาวเต็มช่อง) จะเห็นได้ว่า มันจะมี Code ขึ้นมา ข้างบนมี 4 ช่อง ข้างล่างใต้รูปภาพที่อัพโหลดมี 5 ช่อง เราไม่ต้องสนใจอะไรมาก ให้เรามาดูและสนใจที่ bb code จะเห็นได้ว่า bb code จะมีทั้งหมดเลย 4 ช่อง ข้างบน 2 ช่อง ข้างล่างใต้รูปภาพที่อัพโหลดอีก 2 ช่อง เราก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เพราะ bb code แถวบนของข้างบนและ bb code แถวบนของข้างล่างใต้ภาพที่อัพโหลด เป็น bb code ตัวเดียวกัน คือมันเหมือนกันอ่านะ และ bb code แถวล่างของข้างบน กับ bb code แถวล่างของข้างล่าง ก็เหมือนกันเช่นกัน โดย bb code จะเป็นรูปแบบของรูปภาพขนาด Full HD ส่วน bb code แถวล่างจะเป็นแบบย่อภาพ (ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน เราก็สามารถคลิกที่รูปภาพเพื่อดูภาพขนาดจริงได้ด้วย) จากนั้นให้เรา copy bb code ที่เราต้องการไว้ได้เลย **เน้น!!! ต้องแบบ bb code เท่านั้น!!! (ดูหน้าตาแบบ bb code และหน้าตาการอัพโหลดภาพเสร็จตามภาพเลยครับ)

" />
" />
" />

5. พอเรา coppy bb code มาแล้ว ก็กลับเข้ามาในเว็บบอร์ด แล้วให้ไปคลิกหรือจิ้มนั่นแหระ ที่ตัวเพิ่มรูปภาพ (ตามรูปภาพบน) จะเห็นว่ามันมีบางอย่างขึ้นมา (ตามรูปภาพกลาง) จากนั้นเราก็ไปคลิกที่ช่องของ "URL" แล้วก็ใช้คำสั่ง Part หรือ วาง bb code ที่เรา copy มาก่อนหน้านี้ จากเว็บฝากรูป เมื่อเรา วาง หรือ Part bb code ได้แล้ว เราก็มาดูที่ช่องของ Width (optional) และช่องของ Height (optional) เพื่อเราจะขนาดของภาพเพิ่มเติม จากนั้นก็กด "Insert" แล้วรอสักครู่ ไม่ถึง 5 วิล่อ.. (ทั้งหมดอยู่ภาพล่าง)

" />
" />
" />

6. Insert เสร็จแล้ว มันจะขึ้นเป็น code ในกล่องใส่ข้อความ (ตามภาพ) เราสามารถจัดแจงรูปภาพว่าจะให้อยู่ขอบหรือตรงกลางได้ตามใจชอบ และสามารถใส่ข้อความเพิ่มเติมได้ด้วย เพิ่มรูปภาพและเขียนโพสจนพอใจตัวเองแล้ว จากนั้นแนะนำให้กดที่ Piview เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนที่จะ Send เพราะถ้าไม่ถูกใจ สามารถแก้ไขได้ทันที..

" />

7. รูปภาพที่เราอัพลงเว็บ ไม่ว่าจะอัพลงมาขนาดไหน เราสามารถกดที่รูปภาพ เพื่อเข้าดูรูปภาพขนาดจริงได้ด้วยนะครับ เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะเห็นเป็นลักษณะนี้ (ตามภาพตัวอย่าง)

" />Cr. : ขอขอบพระคุณอย่างสูง
www.ohlanor.com/main & www.mx7.com
ที่ให้เรามีพื้นที่ไว้ฝากรูปภาพของเรา และอนุญาติให้เราแชร์ข้อมูลการใช้งานของเว็บฝากไฟล์รูปภาพของท่าน
ขอขอบพระคุณครับ #Admin GowsGangz
avatar
Admin GowsGangz
Webmaster [GM]
Webmaster [GM]

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 14/08/2016
Age : 23

ดูข้อมูลส่วนตัว http://g-virgins69.forumotion.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ